Đèn LED được sản xuất và được bán phổ biến gần đây bởi nhiều ưu điểm vượt trội so với đèn compat và đèn sợi đốt ngày xưa.

Cùng vlxd-kieuoanh tìm hiểu vì sao người tiêu dùng thông minh lựa chọn đèn LED để chiếu sáng thay cho các loại đèn khác.

Đèn LED là gì ?

LED là từ viết tắt của Light Emitting Diode hay điốt phát quang. LED là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại.

Đèn led được gắn lại từ nhiều chip LED với nhau nhằm nâng cao khả năng phát ánh sáng.

Nào! Hãy cùng vlxd-kieuoanh tìm hiểu Lý do Người Tiêu Dùng Thông Minh đã lựa chọn Đèn LED cho gia đình họ.

#1  Đèn led có tuổi thọ

Tuổi thọ cao đến 50,000h sử dụng  (nếu chiếu sáng liên tục 8h/ngày, đèn có thể dùng đến 17 năm…tùy điều kiện sử dụng có thể cho hiệu quả khác nhau) so với đèn huỳnh quang và đèn compact thì cao gấp 4-8 lần

Và đặt biệt là không bị ảnh hưởng bời số lần bật tắt đèn

#2 Tiết kiệm năng lượng lên đến 90%

Theo thí nghiệm nghiên cứu từ các nhà năng lượng, đèn LED so với đèn huỳnh quang tiết kiệm hơn 50% và đèn sợi đốt là 90%.

Trong thời kỳ giá điện ngày càng tăng với khả năng tiết kiệm điện vượt trội của đèn LEDthì đây đúng là lựa chọn đúng đắn.

#3 Hiệu suất và ứng dụng cao

Với nhiệt độ màu trải rộng từ 2700~8000K cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn.

  • 2700-3500K : ánh sáng nhu đèn dây tóc (trắng ấm) thường được đưa vào sừ dụng trang trí nội thất
  • 4000-6000K: ánh sáng như đèn huỳnh quang ( trắng tự nhiên) thường là đèn chiếu sáng văn phòng, cửa hàng, phòng hội họp. …
  • 6000- 8000K: cho độ sáng cao gần như màu xanh được dùng trong chiếu sáng , sản xuất , siêu thị hoặc thay thế trang trí trong showroom,…

Ngoài khả năng tạo ra nhiều ánh sáng hơn, đồng thời đèn LED tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác.

#4 Thân thiện với môi trường

Sản phẩm đèn LED không chứa các chất độc hại và đồng thời giảm được 80% lượng CO2 thải ra ngoài môi trường góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

Nhờ khả năng tiết kiệm điện vượt trội giúp giải quyết được một phần của vấn đề năng lượng toàn cầu hiện nay khi chúng ta đang sử dụng lượng lớn dầu, khí đốt, than để vận hành nhà máy điện.

Sử dụng đèn LED cũng là cách bạn góp phần bảo vệ môi trường

Đèn LED Được Người Tiêu Dùng Lựa Chọn

Trả lời